GPeRacing

Jikkiburn Journey : FIA Motorsport Games

“ผมเต็มที่ทุกครั้ง แต่การแข่งขันอะไรก็เกิดขึ้นได้”

#Jikiburn ธนานนท์ อินทองสุข นักแข่งตัวเเทนประเทศไทย หมวด #Digitalcup ในงาน โอลิมปิกรถแข่ง #FIAmotorsportgames ที่ประเทศ อิตาลี

#ฟ้าไม่เข้าข้างเรา
ต้องขอเล่าตั้งแต่ การเตรียมตัวก่อนมาแข่ง ทางเราได้เตรียมอุปกรณ์การซ้อมมาจากประเทศไทย แต่! เกิดเหตุไม่คาดคิด อุปกรณ์เกิดมีปัญหา ทำให้ไม่สามารถซ้อมได้ ทว่าทีมงาน #GPE ไม่นิ่งนอนใจ ตามหาอุปกรณ์ให้ใหม่ แต่เหมือน “ฟ้าไม่เข้าข้างเรา” ไม่มีร้านไหนใน อิตาลี มีสต๊อกของเลย ต้องสั่ง ซึ่งไม่ทันวันที่ต้องใช้แน่นอน

#Group_of_Dead
วันเสาร์ที่ 2 พ.ย. วันดีเดย์ของการแข่งขันในหมวด Digital Cup มีหลากหลายชนชาติมากกว่า 20 ประเทศมาร่วมทำการแข่งขัน ในส่วนการคลอลิฟายนั้นนักแข่งทำผลงานได้ไม่ตามคาดสักเท่าไร เนื่องจากเปลี่ยนไลน์การวิ่ง ทำให้ นักแข่งไทยอยู่ กลุ่ม A ซึ่งบอกว่าเป็นกรุ๊ป “สุดโหด” แต่ #เจ้าแบล็ค บอกกับทีมงานว่า “ผมพร้อมมาก” ทำให้ทีมงานและกองเชียร์ #ชื่นใจ และตรียมลุ้นในรอบต่อไป

#เลือดนักสู้
ในรอบ Semi Final นั้น กติกาการแข่งขัน ผู้ชนะในอันดับ 1,2 และ 3 จะได้ผ่านไปนั่งจิบน้ำชารอในรอบ Grand Final อันดับที่ 4 ถึง 7 จะไปลุ้นในรอบ Repechage และอันดับ 8 ถึง 10 ต้องแพ๊คกระเป๋ากลับบ้าน กันไป
นักแข่งไทย ออกสตาร์ท กรุ๊ป A ในอันดับที่ 7 แซงขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 5 แต่ความมันส์ได้เริ่มต้นขึ้น เมื่ออันดับที่ 6 ทีมสวิตเซอร์แลนด์ ตัวเต็งอีกหนึ่งทีมกดดันแบบหายใจรดต้นคอ แลกกันหมัดต่อหมัด คนเชียร์กันเฮลั่น แต่ด้วย “เลือดนักสู้” อาศัยเชิงดีกว่าขับรักษาตำแหน่ง วิ่งเข้าเส้นชัย จบอันดับที่5 ทำให้เข้าไปสู่ในรอบ Repechage กันต่อไป

#อะไรก็เกิดขึ้นได้
ในรอบ Repechage ต้องยอมรับว่า #ทีมไทย ค่อนข้างกดดัน เพราะในรอบนี้ จะมีเพียงแค่ อันดับ 1,2 และ3 เท่านั้นที่จะเข้ารอบ ทีมไทยออกสตารท์ ในอันดับที่ 6 ออกสตาร์ทยังไม่ถึงรอบ ทีมไทยขยับแซง ขึ้นไป 1 อันดับ ทีมไทยถึงกลับเฮลั่น ความมันส์ยิ่งทวีคูณ ขับเคี่ยวกันโค้งต่อโค่ง แต่และเเล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อ ทีมไอแลนด์ และทีมมาเลเซีย แทรกขึ้นมาในจังหวะโค้งซ้าย ทำให้เกิดการกระทบกระทั่งกัน ทีมไทยเลยเสียจังหวะ เดินคันเร่งต่อไม่ได้ อันดับร่วงไปอันดับที่ 9 แต่เจ้า #jikiburn โชว์ฟอร์มดี จนพิธีกร และทีมงาน ชมตลอดเกมส์การแข่งขัน แต่ในรอบหลังๆ สงครามยังไม่จบ โดน ทีมไอแลนด์ ชน อีกครั้ง ทำให้ร่วงไปในอันดับ ที่ 11 เข้าเส้นชัยไป ทำให้ไม่เข้าสู่รอบ Grand Final นั่นเอง

#ใครๆก็เป็นนักแข่งระดับโลกได้ #GPeRacing